/ Bài Viết, Hướng Dẫn

Bình chứa khí nén (hay bình tích áp) là một trong những thiết bị cơ bản và không thể thiếu trong hệ thống máy nén khí. Việc chọn bình chứa khí nén phù hợp với hệ thống khí nén của bạn cần được xem xét cẩn thận để hệ thống có thể làm việc hiệu quả nhất.

bình chứa khí nén

Trong một hệ thống khí nén có thể lắp đặt một hay nhiều bình chứa khí. Kích thước hay thể tích yêu cầu của bình phụ thuộc vào công suất máy nén khí, dạng điều khiển và nhu cầu sử dụng khí. Bình chứa khí có tác dụng trữ khí cho hệ thống, cân bằng xung khí tạo ra từ máy nén, làm mát và ngưng đọng một phần nước trong khí nén. Bình tích áp cần được kết nối với van xả nước để xả nước đọng khỏi hệ thống khí.

Lưu ý: Bình chứa khí không ảnh hưởng đến lưu lượng khí, nếu sản xuất của bạn thiếu khí(hay bị tụt áp) thì cần xem xét đến công suất máy nén hoặc hiệu suất còn lại của máy nén khí cũ (secondhand) bạn đang dùng (cách kiểm tra lưu lượng máy nén khí cũ), việc lắp thêm bình tích áp không có tác dụng giải quyết tình trạng này. Một số trường hợp máy sản xuất sử dụng một lượng khí lớn trong thời gian ngắn thì cần xem xét đặt bình chứa khí phù hợp tại các vị trí tiêu thụ khí này.

DANH MỤC SẢN PHẨM BÌNH CHỨA KHÍ NÉN

Bạn có thể thảm khảo công thức tính bên dưới để xác định thể tích bình chứa khí mà bạn cần cho nhà máy mới hoặc kiểm tra bình chứa khí hiện tại của bạn đã phù hợp chưa. 

Đối với dòng máy nén khí biến tần, thể tích bình tích áp có thể nhỏ hơn nhiều so với máy nén thường ở cùng công suất.

Chia Sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*