/ Bài Viết

máy nén khí không dầu

Máy nén khí không dầu là gì?

Máy nén khí không dầu là dạng máy nén khí tạo ra khí nén hoàn toàn không có phân tử dầu ở khí đầu ra.

Đối với một số dòng máy nén khí có dầu, dầu được sử dụng để bôi trơn, làm khít và làm mát. Điều này đòi hỏi khí nén cần được xử lý qua các bộ lọc để tách dầu ra khỏi.

Một số lĩnh vực có yêu cầu nghiêm ngặt về độ tinh khiết thì việc xuất hiện những phân tử dầu nhỏ nhất trong khí nén cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bẩn. Điều này có thể gây hư hại sản phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe con người và làm tổn hại đến danh tiếng thương hiệu nếu không được phát hiện và khắc phục kịp thời.

Máy nén khí không dầu sử dụng các phương pháp khác để làm khí thay dầu như nước, hoặc quá trình nén qua nhiều cấp. Giúp giảm thiểu hoặc loại bỏ hoàn toàn rủi ro do dầu trong khí nén gây ra.

Các ứng dụng của máy nén khí không dầu

  • Y khoa / Bệnh viện
  • Dược phẩm
  • Thực phẩm và đồ uống
  • Khoa học
  • Hóa chất
  • Sản xuất điện

Công nghệ máy nén khí Oil Free

Trong máy nén khí không dầu, không khí được nén trong buồng mà không có sự xuất hiện của dầu để làm khít. Do đó thông thường chúng có áp suất ra không được cao. Để khác phục điều này, máy nén khí không dầu nhiều cấp nén có thể nến áp suất khí ra lên cao qua từng giai đoạn.

Một số công nghệ cho máy nén khí hoàn toàn không dầu như:

Cùng với việc yêu cầu về chất lượng khí nén ngày càng cao, máy nén không dầu đang dần chiếm một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo  và nâng cao chất lượng sản phẩm

KOBELCO là một trong số ít những nhà sản xuất máy nén khí trên thế giới có thể tự nghiên cứu, phát triển và sản xuất máy nén khí trục vít không dầu.

Xem thêm: DÒNG SẢN PHẨM MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT KHÔNG DẦU KOBELCO

Chia Sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*